Green Coffee Bean (เมล็ดกาแฟเขียว) ลดน้ำหนัก เบิร์นไขมัน

หมวดหมู่:

เมล็ดกาแฟเขียว สุดยอดอาหารลดน้ำหนัก

สำหรับหนุ่มสาวที่นิยมชมชอบในขนมหวาน ซึ่งอุดมไปด้วยแป้งและน้ำตาล ถึงจะรู้อยู่แก่ใจว่าของเหล่านี้ เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดไขมันทั่วร่างกาย ทั้งไขมันหน้าท้อง (พุง) ต้นแขน ต้นขา ไม่เว้นแม้แต่ไขมันในกระแสเลือด (ซึ่งอันตรายกว่าไขมันบริเวณผิวหนังอีกนะ) แต่รู้ทั้งรู้ ก็ไม่วายที่จะต้องพ่ายแพ้ให้กับความหอม หวาน มัน ที่แสนจะเย้ายวนใจ

วันนี้มดอยากจะแนะนำให้คอขนมหวานเช่นคุณ (มดเองก็ด้วย แฮะๆ) ได้รู้จักกับพืชแสนธรรมดาตัวนึง นั่นก็คือ “กาแฟ” แต่ไม่ใช่กาแฟธรรมดาที่ทานกันนะ แต่เป็น “เมล็ดกาแฟเขียว”

Green Coffee Bean (เมล็ดกาแฟเขียว) อาหารลดน้ำหนัก เบิร์นไขมัน ทุกสูตรลดน้ำหนักต้องมี


Green Coffee Bean (เมล็ดกาแฟเขียว) คืออะไร

Green Coffee Bean (เมล็ดกาแฟเขียว) คือ เมล็ดดิบของกาแฟที่ยังไม่ผ่านการคั่ว จะมีสีเขียวทั้งเมล็ด ประกอบด้วยสารสำคัญ เช่น ฟลาโวนอยด์ (แคทเทซิน, แอนโธไซยานิน), กรดคาเฟอิก, กรดเฟอร์รูริก, กรดนิโคทินิค, ไตรโกนิลลีน, กรดควิโนลินิก, กรดแทนนิค, กรดไพโรแกลลิก, คาเฟอีน และ พระเอกของเราในวันนี้ กรดคลอโรเจนิค (Chlorogenic Acid)

* ในเมล็ดกาแฟที่ผ่านการคั่ว กรดคลอโรเจนิค(Chlorogenic Acid) จะสลายตัวไปกว่าครึ่ง เมื่อเทียบกับเมล็ดกาแฟเขียว


กรดคลอโรเจนิค(Chlorogenic Acid) ตัวจริงเรื่องลดน้ำหนัก เบิร์นไขมันทั่วร่าง

มดขออธิบายกลไกการทำงานของสารสำคัญตัวนี้ ว่ามันช่วยลดน้ำหนักได้ยังไง ทำไมอาหารเสริมลดน้ำหนักทุกสูตร ถึงต้องใส่สารสกัดตัวนี้ มาดูประโยชน์ของมันกันเลย

  • ยับยั้งการดูดซึมของคาร์โบไฮเดรท โดยยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ อัลฟ่า-กลูโคซิเดส ทำให้การนำน้ำตาลไปใช้เป็นพลังงาน เป็นอย่างค่อยเป็นค่อยไป ลดการแปลงน้ำตาลไปสะสมเป็นไขมันในร่างกาย
  • ยับยั้งการดูดซึมของไขมัน โดยยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ที่ย่อยไขมัน (Pancreatic Lipase)
  • เพิ่มการเบิร์นไขมัน โดยส่งเสริมให้เอ็นไซม์ คาร์นิทีน ปามิโตอิล ทรานซ์เฟอร์เลส (Carnitine Pamitoyl Transferase) ในตับให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้การนำไขมันไปใช้เป็นพลังงาน ทำได้ดีขึ้น

เป็นไงหล่ะ สรรพคุณมาเต็มขนาดนี้ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมเมล็ดกาแฟเขียวถึงถูกพูดถึงกันอย่างล้นหลามในวงการลดน้ำหนัก ทั้งทางโซเซียลรวมถึงกระทู้ในพันทิป


Green Coffee Bean Extract (สารสกัดเมล็ดกาแฟเขียว) คืออะไร

ด้วยสรรพคุณที่โดดเด่นในด้านการลดน้ำหนัก จึงได้มีการนำเมล็ดกาแฟเขียวมาสกัดเอาสารออกฤทธิ์สำคัญออกมา โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในอาหารเสริมลดน้ำหนักหลากหลายรูปแบบ เช่น สารสกัดเมล็ดกาแฟเขียวบรรจุแคปซูล และ เครื่องดื่มเมล็ดกาแฟเขียวผงพร้อมชง


เรื่องที่น่าสนใจ:


หากคุณเห็นคุณค่าของบทความนี้ โปรดอย่าเก็บไว้คนเดียว ช่วยแบ่งปันคุณค่าต่อให้กับคนที่คุณห่วงใยLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *