สุ่มตรวจอาหารเสริมลดน้ำหนัก 2018 พบปลอดภัย 10 แบรนด์

หมวดหมู่:

“ฉลาดซื้อ” สุ่มตรวจยาลดความอ้วน 2561 พบปลอดภัย 10 รายการ

จากบทความก่อนหน้านี้ มดได้นำข้อมูลยาลดความอ้วนแบรนด์ดัง 2018 พบสารอันตรายมาให้ได้อ่านกัน วันนี้เรามาดูข้อมูลตัวที่ปลอดภัยกันบ้างค่ะ จะมีแบรนด์ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย
10 แบรนด์ยาลดความอ้วน (ยาลดน้ำหนัก) ปลอดภัย

ศูนย์ทดสอบ “ฉลาดซื้อ” มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค สุ่มทดสอบซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจำนวน 16 ตัวอย่าง ผ่านช่องทางห้างร้านออนไลน์ชื่อดัง 8 แห่ง ได้แก่ LAZADA, C Mart, 11 Street, Shopee, Shop At 24, We Mall, Watsons และ Konvy ในปี 2561

ผลการทดสอบ พบสารต้องห้ามไซบูทรามีน (Sibutramine) และ ฟลูออกซิทีน (Fluoxetine) ในอาหารเสริมลดน้ำหนัก 6 แบรนด์ ได้แก่ AIKA (ไอกะ), MINIMAL by FALONFON (มินิมอล), S-Line (เอสไลน์), L-Fin by Luk-Sam-Rong (แอลฟินบายลูกสำรอง), Kalow (แกลโล) และ ยาลดความอ้วน LYN (ลีน)

10 แบรนด์ยาลดความอ้วน (ยาลดน้ำหนัก) ปลอดภัย สุ่มตรวจโดย "ฉลาดซื้อ"

เทสแล้วรอด!! ยาลดน้ำหนัก 10 แบรนด์ดัง ปลอดภัย

จากการทดสอบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ “ฉลาดซื้อ” มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค เลือกซื้อมาจากร้านออนไลน์ เพื่อสุ่มตรวจสอบ จาก 16 รายการ พบปลอดภัย 10 รายการ ดังนี้

1. ยาลดความอ้วน โดนัทท์ ทูเดย์ (Donutt 2 Day) กล่องส้ม ปลอดภัย

ยาลดความอ้วน (ยาลดน้ำหนัก) โดนัท 2 Days Donutt ปลอดภัย

อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ปลอดภัย ผ่านด่านตัวแรก ช่วยเพิ่มการเผาพลาญในระหว่างวัน โดยมีไคโตซานที่สกัดจากพืช ดักจับไขมัน ควบคุมคอเลสเตอรอล ช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น ตรวจแล้วไม่เจอสารต้องห้าม ปลอดภัยหายห่วง

แนะนำให้ทานคู่กับกล่องม่วง แต่กล่องม่วง “ฉลาดซื้อ” ไม่ได้ตรวจนะจ๊ะ

เลขอย. 11-1-07356-1-0079
ผลิตโดย: โนวา ออร์แกนิค จำกัด

2. ยาลดน้ำหนัก แม็คพลัส แอคทีฟ (Mc.Plus Activ) ปลอดภัย

ยาลดความอ้วน (ยาลดน้ำหนัก) แม็คพลัส แอคทีฟ Mc.PLUS ACTIV ปลอดภัย

อาหารเสริมลดน้ำหนักปลอดภัยอีกหนึ่งตัว มีจุดเด่นที่ 5 กลไกมหัศจรรย์ สะเทือนวงการแพทย์ BURN-BUILD-BOOST-BOWEL FULL-BRAIN ENERGY ส่วนผสมเด็ด คือ ถั่งเช่าธิเบต ได้สูตรมาจากแพทย์อเมริกา ดารากิน รีวิวเพียบ เช่น มารี เบิร์นเนอร์ (กันยา จากเมีย 2018), ซูซี่ สุษิรา (แม่มะลิ จากบุบเพสันนิวาส), โฟกัส จีระกุล, จิ๊บ ปกฉัตร, เปิ้ล ภารดี, กระแต ศุภักษร, ครูอ้วน มณีนุช

เลขอย. 10-1-29146-1-0083
ผลิตโดย: บริษัท เจมส์ ฟู้ด แอนด์ ดริ้งค์ จำกัด
จัดจำหน่ายโดย: บริษัท พอช เมดิก้า อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด

3. ยาลดความอ้วน เอสแอลไนท์ อินูวิค (SL9 Inuvic) ปลอดภัย

ยาลดความอ้วน (ยาลดน้ำหนัก) SL9 ปลอดภัย

อาหารเสริมลดน้ำหนัก เบิร์นกระจาย ไขมันกระจุย ตรวจแล้วปลอดภัย ให้สารสกัดจากธรรมชาติ ดักจับแป้ง ไขมัน และดักจับของเสียในลำไส้ ด้วยส่วนผสมของไคโตซานและแอล-คาร์นิทีน ลดความอยากอาหาร ลดไขมันสะสม กระตุ้นการเผาผลาญ ช่วยให้ร่างกายดึงไขมันที่สะสมออกมาเป็นพลังงาน

เลขอย. 10-1-03856-1-0329
ผลิตโดย: เครือ โมริคามิ ลาบอราทอรีส์
จัดจำหน่ายโดย: บริษัทพีเคเอฟบี ฟาร์มาซูติคอล จำกัด

4. อาหารเสริมลดน้ำหนัก วิสทร้า แอล-คาร์เนทีน 500 พลัส 3 แอล (Vistra L-Carnitine Plus 3L) ปลอดภัย

ยาลดความอ้วน (ยาลดน้ำหนัก) Vistra L-Carnitine 500mg Plus 3L Amino Acids ปลอดภัย

ปลอดภัยหายห่วงแน่นอน ตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ มี L-Carnitine Fumarate 854.70 mg. แอล-คาร์เนทีน ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกาย โดยการเร่งการขนส่งกรดไขมันส่วนเกินเข้าสู่กระบวนการเผาผลาญ เพื่อให้เกิดเป็นพลังงานแจกจ่ายไปให้เซลล์ต่างๆ ของร่างกาย และ 3L ได้แก่ L-Glutamine (แอล-กลูกามีน), L-Arginine (แอล-อาร์จีนีน) และ L-Lysine (แอล-ไลซีน) เหมาะสำหรับทานก่อนหรือหลังออกกำลังกาย เพิ่มความทนทานในการออกกำลังกาย ลดอาการเมื่อยล้าหลังการออกกำลังกาย ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์

เลขอย. 10-1-00449-1-0196
ผลิตโดย: บริษัท โปรโนวา แลบบอราทอรีส์ จํากัด
จัดจำหน่ายโดย: บริษัท เอ็นบีดี เฮลท์แคร์ จำกัด

5. ยาลดน้ำหนัก ไฮบาลานซ์ วีวิด เอ็กซ์-ตร้า พลัส แอล-คาร์เนทีน (Hi-Balanz Vivid X-TRA Plus L-Carnitine) ปลอดภัย

ยาลดความอ้วน (ยาลดน้ำหนัก) Hi-Balanz Vivid X-Tra Plus ปลอดภัย

อีกหนึ่งแบรนด์อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ปลอดภัย ชูจุดเด่นที่ L-Carnitine ช่วยลำเลียงโมเลกุลไขมันที่สะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายมาเผาผลาญ นำไขมันไปใช้เป็นพลังงาน นอกจากแอล-คาร์เนทีนแล้วยังมี Calcium Pyruvate (แคลเซียม ไพรูเวท), Co-Enzyme Q-10 (โคเอนไซม์ คิว-10), วิตามิน B1, B2, B3 และ B6 ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง

เลขอย. 10-1-04741-1-0362
ผลิตโดย: บริษัทโควิก เคทท์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด
จัดจำหน่ายโดย: บริษัท ไฮบาลานซ์ จำกัด

6. ยาลดความอ้วน ดีทเวนตี้โฟร์ พลัส (D24 PLUS) ปลอดภัย

ยาลดความอ้วน (ยาลดน้ำหนัก) D24 Plus ปลอดภัย

อาหารเสริมลดน้ำหนักสูตรใหม่ของ หญิง รฐา (ยาลดความอ้วน ญาญ่าหญิง) อัพเกรดใหม่ คุ้มกว่าเดิม ดีกว่าเดิม ง่ายเหมือนเดิม ที่เพิ่มเติมคือตรวจแล้ว ปลอดภัย D24 สูตรพลัส BLOCK & BURN ลดแคลอรี่อาหารที่ทานในแต่ละมื้อ ช่วยดักจับ “แป้ง” และ “ไขมัน” มากถึง 70% ช่วย Burn ย้อนหลัง สำหรับมื้ออาหารที่ผ่านมา ทำให้ร่างกายสามารถดึงไขมันเก่า ที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ตามหน้าท้อง ต้นแขนต้นขา มาใช้เป็นพลังงาน ทำให้น้ำหนักตัว และสัดส่วนค่อยๆ ลดลง เปลี่ยนไขมันเป็นมัดกล้ามเนื้อ ให้หุ่นเฟิร์มกระชับขึ้น

เลขอย. 43-1-07756-1-0055
ผลิตโดย: ห้างขายยาหอมจันทร์โอสถ

7. อาหารเสริมลดน้ำหนัก เวอรีน่า ชัวร์ (Verena Sure) กล่องน้ำเงิน ปลอดภัย

ยาลดความอ้วน (ยาลดน้ำหนัก) Verena Sure ปลอดภัย

เคล็ดลับหุ่นสวยดูดีของ “วุ้นเส้น” เวอรีน่าชัวร์ (Verena Sure) สูตรลับรูปร่างดี สุดยอดการดักจับไขมันใหม่ 800 เท่า ด้วยไคโตซานจากพืช ช่วยทำให้มื้อใหญ่เป็นเรื่องเล็ก ดักจับไขมันฟอร์มเป็นรูปเจลแล้วขับออกผ่านทางระบบขับถ่าย ที่สำคัญคือตรวจสอบแล้ว ปลอดภัยจ้า อยากสวยดูดี บางทีก็ต้องมีตัวช่วยบ้าง จะได้ชัวร์

แนะนำให้ทานคู่กับกล่องแดง แต่กล่องแดง “ฉลาดซื้อ” ไม่ได้ตรวจนะจ๊ะ

เลขอย. 20-1-13451-1-0018
ผลิตโดย: บริษัท เอฟซี ลาบอราทอรี่ จำกัด
จัดจำหน่ายโดย: บริษัท เวอรีน่า อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

8. ยาลดน้ำหนัก ดีเอชซี – เมริโรโตะ (DHC – MERIROTO) ปลอดภัย

ยาลดความอ้วน (ยาลดน้ำหนัก) DHC ปลอดภัย

อาหารเสริมขาเรียวตัวนี้ ไม่ใช่ยาลดความอ้วนซะทีเดียว ในตลาดมักจะเรียกกันว่า วิตามินขาเรียว “ฉลาดซื้อ” เค้าหยิบสุ่มตรวจมาด้วย เราก็เอาผลมาบอกกันเนอะ ดีเอชซี – เมริโรโตะ (DHC – MERIROTO) หรือ DHC ซองเขียว ของแท้ ขึ้นชื่อว่ามาจากญี่ปุ่น เป็นยาลดความอ้วนที่ปลอดภัยแน่นอนอยู่แล้ว

ส่วนประกอบสำคัญคือ Melirotus เป็นพืชพรรณประเภทถั่วชนิดหนึ่งมีความสามารถในการลดการบวมของขา เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต จะช่วยการกระชับที่ต้นขา และกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ ที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึง ซึ่งมี Coumarin สูง ทาง DHC ได้นำมาสกัดและก็พร้อมด้วยการเพิ่มคุณค่าสารสกัดจากใบแปะก๊วย (Ginkgo) และพริก สารสกัดเหล่านี้ก็ล้วนแต่จะช่วยผู้ที่เป็นกังวลเรื่องต้นขาใหญ่ น่องโต ช่วยเร่งกระชับส่วนที่หย่อนคล้อยให้ตึง ลดกระชับสัดส่วน สำหรับขา แขน และสะโพก จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการบวมน้ำ เลือดไหลเวียนไม่ดี เส้นเลือดขอด อาการบวมน้ำจากการรับประทานเค็มมากเกินไป คนที่เดินเยอะ ยืนนานๆ ช่วยลดอาการขาบวมได้ ส่วนสำหรับคนที่อยากลดเฉพาะส่วน โดยเฉพาะต้นขา สะโพก และน่อง คงต้องอาศัยการออกกำลังเฉพาะส่วนร่วมด้วยนะคะ

เลขที่จดแจ้ง: Japan 4511413401569 D0271 01J05
ผลิตโดย: DHC (Made In Japan)

9. ยาลดความอ้วน โซนิญ่า เอลิส 1 / เอลิส 2 (SONIYA) ปลอดภัย

ยาลดความอ้วน (ยาลดน้ำหนัก) Soniya ปลอดภัย

อาหารเสริมลดน้ำหนัก Soniya สูตรนางร้าย ทลายหุ่น อย่าปล่อยให้ใครสวยกว่า Block Burn Detox กล่องเดียวจบ ตอบโจทย์คนที่มีปัญหา “อ้วนดำ” ซ้ำแล้ว ซ้ำอีก ได้เป็นอย่างดี เพราะ โซนิญ่านางร้าย ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาให้ช่วยในเรื่องของ เบิร์นกระจาย เร่งเผาผลาญไขมันเก่า เดินเหมือนวิ่ง เหมือนได้ออกกำลังกาย ทั้งวัน ไขมันกระจุย กำจัดไขมันเก่า ป้องกันไขมันใหม่ ลดความอยากกินของจุกจิก อิ่มไวกระชับสัดส่วน ผิวสดใส เปล่งปลั่ง ผอมจริง ไม่โยโย่ และที่สำคัญที่สุด ช่วย Detox ล้างของเสียในร่างกายทุกวัน ไม่ให้มีของเสียตกค้างในร่างกาย เพียงแค่ทาน Soniya นางร้าย ทุกวัน

เลขอย. (A-Liss 1 เม็ดสีส้ม) 12-1-09448-1-0420
เลขอย. (A-Liss 2 เม็ดสีเหลือง) 12-1-09448-1-0417
ผลิตโดย: บริษัท เสริมพิสิทธิ์ จำกัด

10. ยาลดน้ำหนัก ชะเหลียว สูตร 2 (Chaliew 2) ปลอดภัย

ยาลดความอ้วน (ยาลดน้ำหนัก) ชะเหลียว 2 Chaliew 2 ปลอดภัย

ยาลดความอ้วนที่ตรวจแล้วปลอดภัย แบรนด์สุดท้ายคือ ชะเหลียว หรือ ชะหลิว สูตร 2 จะมาในรูปแบบเม็ดแคปซูล (เน้นว่าเป็นเม็ดนะคะ) ช่วยยับยั้งอาการหิว ลดการดูดซึมแป้งและน้ำตาลในร่างกาย สลายไขมันส่วนเกิน กระชับสัดส่วน ที่ต้องเน้นกันหน่อยว่าเป็นเม็ด เพราะว่าสูตรเดิม ชะเหลียว มะนาวลดน้ำหนัก มีของปลอมในตลาดเยอะมาก และที่ผ่านมามีการสุ่มตรวจแล้วเจอสารที่ไม่ปลอดภัย ยังไงก็สังเกตกันให้ดีค่ะ ของแท้ ของเทียม ของจริง ของปลอม

เลขอย. 13-1-15857-5-0030
ผลิตโดย: บริษัท ไอ – เฮิร์บ แล็บโบราโทรี่ จำกัด

ยาลดความอ้วนยี่ห้อไหนดีที่สุด

คำถามยอดนิยมตลอดกาล แต่เราคงตอบให้ไม่ได้ บอกตามตรงว่า ต้องค่อยๆ พิจารณาหาข้อมูลกันเอาเอง ผลิตภัณฑ์ที่สุ่มตรวจ ที่ผ่านมาส่วนมากก็มีเลขอย. ครบ แต่บางแบรนด์ก็ยังเจอสารต้องห้าม เราก็ไม่รู้ ของแท้ หรือ ของปลอมที่แอบอ้างชื่อ แล้วเอามาใส่สารเนอะ พอสุ่มตรวจก็เลยเจอ ของจริงเค้าอาจจะดีก็เป็นได้ อันนี้มองบวกให้สุดๆ ละ 🙂 เอาเป็นว่าถ้าแบรนด์ไหนที่สุ่มตรวจแล้วเจอ มีชื่อติดโผว่าพบสารต้องห้าม ก็ควรระวังให้มากกว่าปกตินะคะ

เลือกยาลดความอ้วนยังไงให้ปลอดภัย

แบรนด์ที่มีอย. ก็ไม่ได้แปลว่าจะปลอดภัย 100%
แบรนด์ที่สุ่มตรวจแล้วไม่พบสารต้องห้าม ก็ไม่ได้แปลว่าจะปลอดภัย 100%

ไม่ว่าการสุ่มตรวจเจอสารหรือไม่เจอสาร อย่างไรก็ตาม เราที่เป็นผู้บริโภค จะซื้อจะหาอะไรมาทานก็ต้องเลือกดูให้ดี ควรศึกษาให้รอบคอบ ดูส่วนผสม ดูเลขอย. ดูแหล่งผลิต ดูคนขาย ศึกษา อ่านข้อมูล หรือพูดคุยให้แน่ใจก่อน

แม้กระทั่งหลังซื้อมาทานแล้ว ก็ต้องสังเกตตัวเองด้วยนะคะ ว่าทานไปแล้วมีผลยังไง ปวดหัว ใจสั่น หัวใจเต้นแรง เหนื่อยง่าย หายใจไม่ทันรึเปล่า อาการหนักแค่ไหน บางทีใช่ว่าผลิตภัณฑ์มีสารต้องห้ามอะไรหรอก แต่บางคนแพ้สารสกัดบางตัวในอาหารเสริมนั้นๆ ก็มี ฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นยาลดน้ำหนัก ยาลดความอ้วนยี่ห้อไหน ก็ควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจนะคะ

ตรวจสอบเลขจดแจ้ง อย. ได้ที่นี่ค่ะ

ยาลดน้ำหนักไม่ใช่ตัวเลือกเดียว

การเลือกทานยาลดความอ้วนเป็นเพียงตัวช่วยหนึ่งเท่านั้น หากต้องการเห็นผลที่ดีที่สุด นอกจากเลือกยาลดน้ำหนัก (ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีสารต้องห้าม) มาทานแล้ว เรายังควรเลือกทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ ไม่อดอาหาร จะได้ไม่โยโย่ และควรออกกำลังกาย ขยับตัวระหว่างวันให้มากขึ้นด้วยนะคะ

เน้นการสร้างมวลกล้ามเนื้อ ลดไขมัน จะได้มีสุขภาพดี แข็งแรง รูปร่างกระชับ ไม่ย้วย ไม่หย่อนยาน ฟิตแอนเฟิร์มกันสุดๆ ไปเลย เมื่อทานยาลดความอ้วนควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง มั่นใจได้เลยค่ะ ว่าคุณจะมีรูปร่างที่ดี ได้สัดส่วนสวยงามอย่างแน่นอนค่ะ


เรื่องที่น่าสนใจ:


แหล่งอ้างอิง:


หากคุณเห็นคุณค่าของบทความนี้ โปรดอย่าเก็บไว้คนเดียว ช่วยแบ่งปันคุณค่าต่อให้กับคนที่คุณห่วงใย



Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *